13.ต๊อกของหวานจากเกาหลี
เค้กข้าว หรือ ต๊อก ขนมหวานของเกาหลีมีลักษณะเหนียว ทำจากข้าวบดรวมกับธัญพืช ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลให้ออกรสหวานจากนั้นนำไปนึ่ง และอาจแต่งหน้าขนมด้วยผลไม้ หรือธัญพืชต่างๆ เช่น พุทรา ถั่วแดง เกาลัด รสชาติคล้ายกับโมจิชาวญี่ปุ่น
เค้กข้าวนิยมรับประทานกันในครอบครัว หรือแลกเปลี่ยนกันระหว่างเพื่อนบ้านเมื่อมีเทศกาลสำคัญ เช่น งานวันเกิด งานแต่งงาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น